Choose the language.
flagflag
Premiun version
プレミアム・バージョン開始
MENU
ログイン
Username:

Password:Lost Password?

Register now!
スマートフォン
iPhone/Android

giấy tờ đăng ký nhãn hàng là tên gọi chung, còn có các tên gọi khác như đăng ký nhãn hàng độc quyền, đăng ký thương hiêu, đăng ký thương hiệu sản phẩm, đăng ký nhãn hàng logo. Đăng ký thương hiệu là 1 giấy tờ thiết yếu để đạt được cơ sở vật chất pháp lý về quyền có nhãn hiệu, được tiêu dùng độc quyền nhãn hiệu, có thể công khai về quyền với nhãn hàng trên các dụng cụ thông tin đại chúng. Đăng ký thương hiệu hay không đăng ký thương hiệu là quyền của tổ chức, cá nhân tiêu dùng thương hiệu.thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu

dù rằng đăng ký bảo hộ thương hiệu chẳng phải là hồ sơ bắt buộc nhưng việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu lại là rất cấp thiết và là cơ sở vật chất để xác lập quyền sở hữu đối sở hữu nhãn hiệu. tuy nhiên, làm thế nào các công ty, tư nhân biết được thương hiệu của mình có được cấp Giấy chứng thực đăng ký thương hiệu hay không? Bước trước nhất cần thực hiện chậm triển khai là tiến hành tra cứu nhãn hàng, giả dụ chưa với nhãn hàng nào trùng hoặc tương tự mang nhãn hàng mà mình dự kiến đi đăng ký thì đơn vị, cá nhân mang thể chuẩn bị hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu; từ Đó, giúp quyền có trí tuệ hợp pháp của mình giảm thiểu bị xâm phạm.

thương hiệu được bảo hộ giả dụ đáp ứng những điều kiện:

Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ chiếc, trong khoảng ngữ, hình vẽ, hình ảnh, nhắc cả hình ba chiều hoặc sự hài hòa những nhân tố Đó, được biểu hiện bằng 1 hoặc phổ quát mầu sắc; mang khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu mang hàng hoá, nhà cung cấp của chủ thể khác. như vậy, ta thấy chỉ tiêu chính của thương hiệu là phân biệt, là căn cứ để người sử dụng biết đây là sản phẩm, nhà sản xuất của đơn vị, cá nhân mình, chứ ko phải của doanh nghiệp, cá nhân khác. bên cạnh đó, rất dễ xảy ra trường hợp thương hiệu đi đăng ký của những đơn vị, tư nhân trông hơi như vậy và dễ gây nhầm lẫn với nhau nên pháp luật quy định khi nộp đơn đăng ký, doanh nghiệp, tư nhân không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hàng tức tốc mà phải trải qua bước thẩm định.

Chính do vậy, trước lúc nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm, người nộp đơn cần thực hiện hồ sơ tra cứu nhãn hàng sơ bộ và tra cứu nhãn hàng chuyên sâu.

Bước tra cứu chuyên sâu trước lúc thực hiện hồ sơ đăng ký thương hiệu là cấp thiết vì đây là hệ cơ sở vật chất dữ liệu chính thức giúp người dự kiến nộp đơn đăng ký biết được nhãn hàng của mình sở hữu khả năng đăng ký thành công hay ko. lúc tiến hành tra cứu thương hiệu, các công ty, cá nhân nên chú ý so sánh thương hiệu mình dự kiến đăng ký có các nhãn hiệu đang hoặc đã đăng ký khác để đánh giá khả năng thành công. Trường hợp phổ biến nhất làm cho công ty, cá nhân không đăng ký thành công thương hiệu là thương hiệu mình dự định đăng ký trùng hoặc tương tự gây lầm lẫn sở hữu thương hiệu của đơn vị, cá nhân khác.

Sau khi tiến hành tra cứu và nhận thấy triển vọng đăng ký thành công, tổ chức, cá nhân sẽ nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Cần chuẩn bị các tài liệu gì để thực hiện việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu?

a. Cần chuẩn bị 10 dòng nhãn hàng, trong Đó cái thương hiệu phải đáp ứng các đề xuất sau:

mẫu nhãn hàng phải được bộc lộ rõ ràng mang kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và ko nhỏ hơn 20mm, nói chung thương hiệu phải được miêu tả trong khuôn mẫu nhãn hàng có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai.

b. Cần sản xuất tên và địa chỉ của chủ đơn nhãn hiệu, trong đó:

giả dụ chủ đơn là tư nhân thì tên và địa chỉ ghi theo chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu. giả dụ chủ đơn là đơn vị thì tên và địa chỉ ghi theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

c. Cần cung cấp danh mục sản phẩm/dịch vụ dự kiến đăng ký theo đơn nhãn hiệu:

Danh mục sản phẩm dịch vụ được phân loại theo Bảng danh mục hàng hóa nhà sản xuất Ni-xơ 11. với thể đăng ký thương hiệu cho 1 hoặc nhiều lực lượng sản phẩm nhà sản xuất. Về việc phân nhóm hàng hóa nhà cung cấp, các sản phẩm/dịch vụ cần được phân đội ngũ theo Phân loại hàng hóa Quốc tế trong chậm triển khai mang 34 đội ngũ sản phẩm và 11 lực lượng nhà cung cấp, ví dụ:

  • hàng ngũ 1: Sản phẩm hóa học chuyên dụng cho công nghiệp, công nghệ, nhiếp ảnh, nghề khiến cho vườn, lâm nghiệp.
  • đội ngũ 2: Thuốc màu, sơn, vecni; chất chống gỉ và chất bảo quản gỗ; thuốc nhuộm; thuốc cắn màu; nhựa bất chợt dạng thô; kim loại dạng lá và dạng bột dùng cho họa sĩ, người khiến cho nghề trang trí, nghề in và nghệ sĩ.
  • hàng ngũ 3: Chất để tẩy trắng và các chất khác dùng để giặt; chất để tẩy rửa, đánh bóng, tẩy dầu mỡ và mài mòn; xà phòng; nước hoa, tinh dầu, mỹ phẩm, nước xức tóc; thuốc đánh răng.

Tiếp theo là những đội ngũ khác trong khoảng nhóm 4 đến lực lượng 44 (không nêu ra ở đây).

  • lực lượng 45: dịch vụ pháp lý; nhà cung cấp an ninh nhằm bảo kê người và tài sản; những nhà cung cấp cá nhân và thị trấn hội được cung cấp bởi người khác phục vụ cho nhu cầu cấp thiết của cá nhân.

có những tài liệu cần yếu nêu trên, HAVIP LAW sẽ chuẩn bị tài liệu và tiến hành các thủ tục để nộp đơn đăng ký nhãn hàng tại Cục với trí não theo những bước sau:

  • Bước 1: Tra cứu khả năng bảo hộ thương hiệu trước lúc nộp đơn (không bắt buộc);
  • Bước 2: nếu như nhãn hàng đạt khả năng bảo hộ theo kết quả tra cứu chúng tôi sẽ tiến hành nộp đơn tại Cục với trí óc và theo dõi tiến trình đơn đến khi mang kết quả.

d. giấy má để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu; 10 dòng nhãn hàng theo yêu cầu như nêu trên; Giấy ủy quyền (nếu đơn được nộp qua đại diện mang Trí tuệ); Chứng từ nộp lệ phí.

quá trình thực hành đăng ký nhãn hiệu:

Trong trường hợp nộp đơn uỷ quyền qua đại diện với trí óc của Quý tổ chức tại Cục với trí tuệ, công tác của chúng tôi sẽ bao gồm:

giải đáp về mọi vấn đề can dự đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu; Chuẩn bên bị đăng ký, ký đơn, nộp đơn; thông báo về việc nộp đơn sau lúc nộp đơn, và các thông báo can hệ khác; Xử lý đa số những thiếu sót can hệ đến Đơn; trả lời những biện pháp để vượt qua chối từ của Cục SHTT; Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật trạng thái cho đến lúc có kết luận rốt cục của Cục SHTT về việc đăng ký nhãn hiệu; tư vấn về việc tiêu dùng thương hiệu sau khi cấp bằng (nếu với Giấy chứng nhận)

làm phương pháp nào để tối ưu giá bán nộp đơn đăng ký nhãn hiệu?

Để tối ưu tầm giá khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn sở hữu thể cân đề cập các giải pháp sau:

a. thực hiện tra cứu sơ bộ trên cơ sở vật chất dữ liệu của Cục sở hữu trí óc để thẩm định khả năng tương tự gây lầm lẫn của nhãn hiệu dự kiến đăng ký với những nhãn hiệu đã được cấp bằng. ví như phát hiện sở hữu nhãn hàng đã đăng ký trùng mang nhãn hiệu của mình, người nộp đơn thương hiệu nên cân nhắc sửa đổi thương hiệu cho khác biệt. Việc tra cứu sơ bộ được thực hành trên cơ sở vật chất dữ liệu của Cục với trí não tại http://iplib.noip.gov.vn.

(Tham khảo chỉ dẫn tra cứu nhãn hàng tại hướng dẫn tra cứu thương hiệu của HAVIP LAW).

b. Do phí đăng ký thương hiệu được tính toán dựa trên số lực lượng sản phẩm/dịch vụ đăng ký, mức phí tối thiểu cho đơn nhãn hàng tương ứng mang đơn sở hữu 1 lực lượng sản phẩm/dịch vụ có nhỏ hơn hoặc bằng 6 sản phẩm/dịch vụ. Cục với trí óc sẽ tính thêm phí đăng ký cho từng nhóm bổ sung và từng sản phẩm/dịch vụ từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi lực lượng. cho nên, chủ đơn nên cân nói chỉ đăng ký cho các lực lượng sản phẩm/dịch vụ mà chủ đơn dự kiến sẽ khai thác thương mại, không đăng ký cho đầy đủ những đội ngũ sản phẩm/dịch vụ tương ứng với những hàng ngũ ngành ghi trong Giấy chứng thực đăng ký tổ chức để tiết kiệm mức giá.

thời kì xử lý đơn đăng ký nhãn hàng mất bao lâu?

Việc xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu gồm những giai đoạn sau:

  • công đoạn giám định hình thức: 1-2 tháng: trong thời kỳ hình thức, nếu như đơn đăng ký nhãn hiệu sở hữu những sơ sót như sự không hợp nhất về tên và liên hệ của chủ đơn trong tờ khai và trong giấy giao cho, phí nộp đơn ko gần như hay phân lực lượng hàng hóa nhà cung cấp ko đúng, Cục sở hữu trí óc sẽ ra thông tin khuyết điểm hình thức và cho thời hạn một tháng để người nộp đơn khắc phục thiếu sót. giả dụ thiếu sót được khắc phục, Cục mang trí óc sẽ ra Quyết định hài lòng đơn hợp thức.thu-tuc-dang-ky-bao-ho-nhan-hieu-quoc-te
  • công bố đơn: trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày đơn được hài lòng hợp thức, đơn nhãn hàng được ban bố trên Công báo của Cục mang trí óc. Người nộp đơn với thể tra cứu thông báo đơn ban bố tại trang web của Cục với Trí tuệ: http://iplib.noip.gov.vn.
  • thời kỳ giám định nội dung: thời kì giám định nội dung theo quy định của Cục sở hữu trí não nằm trong khoảng trong khoảng 9 tới 11 tháng hoặc thỉnh thoảng kéo dài hơn, tuỳ theo chừng độ khó của từng đơn. Trong giai đoạn này, giám định viên sở hữu thể đưa ra các công văn từ khước cấp bằng 1 phần nhãn hiệu hoặc chối từ cấp bằng cho thương hiệu và cho người nộp đơn thời hạn 02 tháng để hồi âm. nếu như nội dung hồi âm của người nộp đơn giải quyết được nội dung từ khước của Cục, đơn nhãn hàng sẽ được cấp bằng.
  • thời kỳ cấp bằng: giai đoạn này kéo dài trong khoảng một đến 2 tháng tính từ lúc ngày người nộp đơn nộp đông đảo phí cấp bằng.

mức giá đăng ký nhãn hàng là bao nhiêu?

Phí đăng ký nhãn hiệu được tính theo số lực lượng hàng hóa/dịch vụ đăng ký và số sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi trong mỗi lực lượng. thông thường, lúc nộp tờ khai đăng ký nhãn hàng, người nộp đơn phải nộp các loại phí sau đây:

Lệ phí nộp đơn cho những lực lượng hàng hoá/dịch vụ; Lệ phí nộp đơn cho những sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm; Lệ phí công bố đơn; Phí tra cứu chuyên dụng cho thẩm định nội dung cho mỗi đội ngũ hàng hoá, dịch vụ; Phí tra cứu phục vụ giám định nội dung cho những sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm; Phí thẩm định nội dung cho những nhóm hàng hoá/dịch vụ; Phí giám định nội dung bổ sung cho những sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi lực lượng. tuy nhiên, nếu như đơn xin hưởng quyền ưu tiên thì người nộp đơn sẽ phải nộp lệ phí đề xuất hưởng quyền ưu tiên.

tương tự, mức giá cho việc nộp một đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ khác nhau. giả dụ một đơn thương hiệu chỉ đăng ký một nhóm sản phẩm/dịch vụ mang ko quá 6 sản phẩm/dịch vụ thì chi phí sẽ ở mức rẻ nhất.

các lưu ý phải biết lúc làm giấy má, thủ tục đăng ký thương hiệu

Sau lúc hoàn tất quá trình giám định, Bên Cục với trí não sẽ gửi “Thông báo cấp Văn bằng bảo hộ” tới địa chỉ đăng ký trên Tờ khai. lúc này, cá nhân/tổ chức phải tới Cục với trí não để đóng Phí cấp Văn bằng bảo hộ (được cập nhật trong Thông báo). Trường hợp không đóng Phí hoặc đóng Phí nhưng quá hạn thì Cơ quan Nhà nước sẽ từ khước cấp Văn bằng bảo hộ.

Trường hợp đăng ký theo hình thức đơn vị, Hộ kinh doanh; nếu những công ty này ngưng hoạt động hoặc giải thể thì việc bảo hộ sẽ dừng ngay tại khi ngừng thi côngĐây. Nhưng nếu như đăng ký theo hình thức cá nhân thì sẽ mặc định bảo hộ xuyên suốt trong vòng 10 năm.

thời gian Luật định sau 12 tháng sẽ được cấp văn bằng bảo hộ nếu như đơn đăng ký đủ điều kiện. Nhưng thực tại, thời kì cấp văn bằng bảo hộ sẽ kéo dài từ 16 đến 24 tháng tùy vào lượng hồ sơ bên cục kết nạp.

Link bài viết: https://havip.com.vn/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu/

Để quý người mua có gần như thông báo về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội, xin vui lòng liên hệ:

công ty TNHH với trí tuệ Havip (HAVIP-IP)

Văn phòng giao dịch: Phòng 2002 tòa nhà Licogi 13 Tower, số 164 tạ thế Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: (024) 35525 035 / (024) 35525 036

Số hotline: 0912.418.948

Email: info@havip.com.vn

Website: https://havip.com.vn

tổ chức TNHH với trí óc Havip được xây dựng thương hiệu ngày 27/7/2005 và đã được ghi nhận là doanh nghiệp Đại diện với trí não của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, đại diện quyền tác kém chất lượng tại Cục Bản quyền tác fake Việt Nam và đại diện quyền đối với giống cây trồng tại Cục trồng trọt Việt Nam.


Front page   Edit Freeze Diff Backup Upload Copy Rename ReloadPrint View   New Page Page list Search Recent changes   Help   RSS of recent changes (RSS 1.0) RSS of recent changes (RSS 2.0) RSS of recent changes (RSS Atom) Powered by xpWiki
Counter: 109, today: 1, yesterday: 0
Princeps date: 2019-06-04 (Tue) 04:32:21
Last-modified: 2019-06-04 (Tue) 04:32:21 (JST) (194d) by havip
termscompany